Lưu ý dành cho bà bầu

Khi mang thai, các thai phụ thường phải chịu đựng những giai đoạn khá tồi tệ về sức khỏe, làm thế nào để giảm bớt sự mệt mỏi đó và giữ an toàn cho cả mẹ và bé?

luu-y-danh-cho-ba-bau

  1. Bổ sung ăn uống cho 2 người

Phụ nữ khi mang thai cần phải đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cả bản thân và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì thế, hãy ăn nhiều bữa trong ngày với các loại thực phẩm lành mạnh trong tháp dinh dưỡng.

  1. Bổ sung acid folic

A-xít Folic là một trong những chất yêu cầu được bổ sung nhất trong thai kỳ để tăg cường sự phát triển và hoàn thiện của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó là chất như vitamin B, khoáng chất, canxi…

  1. Nghỉ ngơi

Khi mang thai, những thay đổi về chất và lượng trong cơ thể sẽ tạo nên những gánh nặng cho sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy tránh làm việc nặng và cố gắng nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.

  1. Bổ sung đủ lượng calo khuyến cáo theo từng giai đoạn thai kỳ

Ở mỗi giai đoạn thai kỳ sẽ cần lượng calo một nhiều hơn. Trung bình, bạn phải tiêu thụ hơn 300 calo/ngày từ những thực phẩm lành mạnh. Hãy bổ sung thêm vào khẩu phần của mình sữa chua, trái cây, bánh xốp, rau, vv khi có thể.

  1. Tránh xa thuốc lá và các hóa chất

Không hút thuốc và hãy tránh xa những nơi có khói thuốc lá để tạo sự phát triển tốt nhất cho trẻ. Đồng thời cũng tránh xa mọi loại sản phẩm từ hóa chất khi có thể nhất là những sản phẩm làm sạch, thuốc xịt và thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ dại,…

  1. Tập thể dục nhẹ mỗi ngày

Khi mang thai, các thai phụ thường chỉ nằm hoặc ngồi yên một chỗ và cho rằng việc vẫn động là không tốt. Thực tế, những bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, yoga,…sẽ giúp tăng nồng độ oxy trong cơ thể bạn và rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

  1. Thăm khám bác sĩ thường xuyên

Hãy đi bác sĩ định kỳ và liên hệ bác sĩ mỗi khi có điều bất thường xảy ra hoặc khi bạn muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ hoặc vitamin nào. Nó sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ có thể xảy ra và tăng tỷ lệ khỏe mạnh của bé.