Đông trùng hạ thảo – người bạn tri kỷ của phái mạnh có nhu cầu cải thiện sinh lý

Yếu sinh lý là căn bệnh khó nên lời của các cánh mày râu. Việc tìm ra phương án chữa trị bệnh là việc cực kì cần thiết hiện nay. Vậy áp dụng theo phương pháp nào thì mới có kết quả nhỉ? Thực tế, phương pháp sử dụng dược thảo tự nhiên đang rất phổ biến, kể cả ở các nước có nền y học hiện đại, tiên tiến. Điều này là do kết quả đem tới vừa an toàn lại vừa bền vững. Nếu bạn đang đau đầu chưa tìm thấy hướng đi nhằm khắc phục tình trạng trên, sao không thử đón đọc bài viết bên dưới của Hali?

Xua tan những chứng rối loạn sinh lý cho phái mạnh với đông trùng hạ thảo

Một số bài thuốc Đông Y sử dụng Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện khả năng sinh lý

Dưới đây là các bài thuốc đông y thông dụng giúp khắc phục hiện tượng các đấng mày râu bị suy giảm khả năng sinh lý:

1. Bài thuốc chữa rối loạn cương dương, di tinh, liệt tinh

Trà trùng thảo nhân sâm

Mỗi sang uống trà trùng thảo nhân sâm thay nước trà thông thường. Cách làm: hãm 1,5 – 3g Trùng thảo khô hoặc 3 – 6g tươi cùng với 1 củ nhân sâm trong bình nước nóng 70- 80 độ trong vòng 10 phút

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm kỷ tử

Mỗi ngày uống 15ml x 2 lần/ngày rượu đông trùng hạ thảo ngâm kỷ tử ngay trong bữa ăn. Cách làm: ngâm 0,5 lít rượu trắng với 300g kỷ tử, 30g trùng thảo khô (hoặc 300g đông trùng tươi) trong 1 tháng.

ĐTHT hầm ba kích

Chuẩn bị 2gr ĐTHT khô hoặc 4gr ĐTHT tươi, dâm dương hoắc 3gr, hà thủ ô 2gr, đun sôi với 1 lít nước trong khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày nên chia làm 3 lần dùng, sau ăn và trước khi ngủ 30 phút. Dùng trùng thảo hầm ba kích 3 lần/ngày, sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Cách thực hiện: Đun sôi 1000ml nước, sau đó cho trùng thảo khô 2gr hoặc trùng thảo tươi 4gr, 3gr dâm dương hoắc, 2gr hà thủ ô vào nấu trong khoảng 15 – 20 phút.

Món canh đông trùng hùng áp

Chuẩn bị một con vịt đực làm sẵn rồi cho 10g Đông trùng hạ thảo vào trong bụng. Hầm nhừ với rượu trắng, nêm nếm gia vị vừa miệng. Mỗi tuần ăn một lần.

2. Bài thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới

Rượu lộc nhung ngâm đông trùng hạ thảo

Mỗi ngày uống 20 – 30 ml rượu nhung hươu trùng thảo x2 lần/ngày vào buổi ăn trưa, ăn tối hoặc trước khi đi ngủ 30 phút. Cách thực hiện: Ngâm 80g trùng thảo tươi (hoặc 20g đông trùng hạ thảo khô), 20g nhung hươu đã thái lát trong 1,5l rượu trắng trên 40 độ. Ngâm trong khoảng 15 ngày để độ rượu giảm còn 30 – 35 độ là có thể uống được

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Ngâm ĐTHT tươi 80g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 20g, 20g nhân sâm thái lát cùng 1500ml rượu nếp trắng trong một cái bình thủy tinh. Vặn nắp thật chặt, ủ lên men trong khoảng 1 tháng. Uống mỗi ngày 1 ly nhỏ (tầm 10-15ml) trước khi đi ngủ 1 tiếng .

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Bài thuốc này khá phù hợp với những người không uống được rượu. Cho 10 – 15g đông trùng tươi hoặc  3 – 5g khô vào 1000ml mật ong rừng vào bình thủy tinh đậy kín nắp. Sau khoảng 7 ngày ngâm là có thể lấy ra dùng được. Liều dùng là 20 – 30 ml, có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với 200 – 300 ml nước ấm. Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ để đạt kết quả tốt nhất. Không phải ngẫu nhiên mà ta có sự phối hợp này. Từ xa xưa, bài thuốc dân gian này đã được sử dụng cho tầng lớp vua chúa. Sang đến ngày nay, sự phối hợp đúng đắn này lại một lần nữa được y học hiện đại chứng minh. So với việc tự tay ngâm mật ong với trùng thảo thì việc dùng một viên uống có tích hợp mật ong thiên nhiên, nghệ vàng, đông trùng thì nó sẽ tiện hơn rất nhiều đúng không nào?

Trùng thảo không có công dụng ngay tức khắc như thuốc tăng cường sinh lực. Vì thế để đạt được kết quả, ta cần kiên trì sử dụng kết hợp với tập luyện thể thao. Dù là phương pháp Đông Y hay Tây Y, thì việc dùng đông trùng cải thiện tình trạng yếu sinh lý là điều rất nên làmDù bạn chọn các bài thuốc Đông Y hay các sản phẩm chế phẩm đông trùng hạ thảo thì việc cải thiện tình trạng sinh lý yếu cùng là việc rất nên làm. Song song cùng với đấy là việc luyện tập thể thao một cách khoa học. Hy vọng rằng những chia sẻ bên trên thực sự hữu ích đối với bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Nguồn bài viết: đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý

Check Also

Bạn đã biết gì về Viên nang Banikha Thiên Phúc

Sức khỏe ở bất kể thời buổi nào cũng không thể thiếu đối với con …