Thị trường BĐS khởi sắc, chung cư tầm trung hút khách

Tính thanh khoản của thị trường vẫn duy trì mức tăng đáng kể, 2 quý đầu năm 2015 lượt mua bán thành công đã cao hơn 2014 rất nhiều. Cụ thể, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho biết theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 thì nhìn chung thị trường BĐS phát triển sôi động đặc biệt là ở phân khúc trung bình. Nhiều các dự án BĐS mới ra mắt thị trường có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng mỗi căn.

Theo Bộ Xây dựng, nửa đầu 2015 cả nước có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công, tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2014. căn hộ tiêu thụ nhanh làm giảm lượng nhà tồn kho chỉ còn khoảng trên 67 nghàn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013. Theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS căn hộ chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

Những dấu hiệu tích cực là động lực để các chủ dự án tiếp tục tung nhà ra thị trường, nhất là phân khúc tầm trung. Hiện nay, nhiều dự án CĂN H? trung bình có tính thanh khoản khá cao, và được sự quan tâm của người mua ở thực, gây ấn tượng nhất là những căn hộ có vị trí thuận lợi, thuận tiện về hạ tầng và dịch vụ.

Ví dụ như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. giá chào bán chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 ( diện tích thông thoáng, đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2.

Hiện nay tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện còn hiện nay tòa CT2 đang được chào bán , đang được nhanh chóng thi công nhằm giao cho cư dân vào cuối năm sau.

Tập đoàn Phúc Hà cũng vừa tung hàng trăm chung cư tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn đang được săn đón thì cư dân hiện nay còn có thêm khá nhiều quyền lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới tung ra thị trường.

Không giống vớicác tổ chức khác khi đủ điều kiện bán hàng (tức là xây xong móng) chủ doanh nghiệp đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động vốn cho dự án, thì CEO Group lại đang nhấn mạnh tiềm lực nguồn vốn khi xây xong thân tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: Chủ đầu tư The Gold View )

Ngoài ra,khách hàng cũng có thể lựa chọn những dự án khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. dự án này được đánh giá là nhà ở xã hội có quy mô đồ sộ nhất Hà Nội hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các căn hộ tại dự án này cũng có chào bán với giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn hấp dẫn 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Hiện nay bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn ,các dự án cũng đang tràn ngập thị trường Thủ đô từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã đưa ra thị trường một phần lớn chung cư như Home City Trung Kính, Goldmark City.

Dễ dàng nhận thấy rằng nhu cầu mua căn hộ được tung ra thị trường bán lẻ khá lớn, và đây cũng là lúc khách mua nhà có nhiều phân khúc và sản phẩm để lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Quy mô thị trường được đẩy lên gấp 1-2 lần so với những năm trước, tuy nhiên, thị trường cũng đang cho thấy sự hoạt động tốt với lượng giao dịch tốt nhất từ trước đến nay..

Check Also

Chung cư Seasons Avenue khu phức hợp cao cấp

Các căn hộ S3 được giới thiệu ra thị trường từ ngày 6/12 với giá …