Chung cư The Goldview đầu tư sinh lời

blcok A có tổng số 1.459 căn hộ bán và 146 căn hộ dịch vụ và tòablcoktòa tháp   B có 300 nhà ở.

Được thi công trên diện tích hơn 2,3 héc ta tại số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, The GoldView Bến Vân Đồn đang là một trong các dự án Tổ hợp căn hộ sang trọng “hot” nhất thị trường địa ốc TP.HCM nhờ địa điểm tốt. ( Click xem thêm: Căn hộ The Gold View )

Căn hộ The Gold View Quận 4

blcok B có 300 căn hộ; Bên cạnh đó Dự án còn có 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác….

Ngay từ khi nguồn tin về dự án chung cư này được hé lộ, trước khi Chủ đầu tư công bố chính thức đã có có hàng loạt website giả đan công bố thông tin về The GoldView  quận 4 nhằm lôi kéo khách hàng. Nhưng, dù được công bố chính thức vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về The GoldView vẫn còn ẩn số với nhiều người.

Bởi lẽ, mọi hạng mục liên quan đến Dự án nhà ở The GoldView đều do TNR Holdings Việt Nam thực hiện, khi mà Chủ đầu tư thực sự là Công ty CP May -Diêm Sài Gòn là cái tên khá lạ lẫm trong giới BĐS.

Tiết lộ “bí ẩn” xung quanh The GoldView

Qua tìm hiểu được biết nơi phát triển Dự án The GoldView   chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, 1948 được dời vào Sài Gòn sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

Nhưng, tới 2011, nhờ vị trí đắc địa May Diêm Sài Gòn đã chấm dứt kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh địa ốc, số vốn chủ đầu tư công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). Năm 2010 May Diêm Sài Gòn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng.

Sau đó, trong 2010 và 2011, cả 2 đối tác trên đã chuyển toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tín Phát.
thị trường BĐS trầm lắng trong thời gian này , khó khăn cùng với đó là quy mô nguồn vốn nhỏ nên May Diêm Sài Gòn đã không thể thực hiện dự án, hơn nữa số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Hiện nay, cao ốc Hòa Bình được phát triển trở lại với cái tên hoàn toàn mới là The GoldView. Trong đó, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một công ty đang được chú ý khi tham gia vào nhiều dự án địa ốc tại Hà Nội và Tp.HCM. TNR Holdings thi công hầu hết những hạng mụccủa Dự án The GoldView khiến có người còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư dự án.

Khi được hỏi vị trí của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng The GoldView Bến Vân Đồn là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. Một hợp đồng hợp tác chiến lược về dự án The GoldView đã được TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn kí kết. Theo nội dung thoả thuận thì TNR Holdings Việt Nam sẽ là nhà quản lý, điều hành và phát triển The GoldView Bến Vân Đồn .

Theo đó TNR Holdings sẽ thay chủ đầu tư giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng tiền… .

Điều này chứng tỏ, gần như TNR Holdings làm thay vai trò của Chủ đầu tư dự án nhưng lại không phải là Chủ đầu tư. Vậy tại sao TNR Holdings lại đứng ra phát triển dự án này, và họ là ai?

Check Also

Chung cư Seasons Avenue khu phức hợp cao cấp

Các căn hộ S3 được giới thiệu ra thị trường từ ngày 6/12 với giá …