Hưng Thịnh Corp “Thâu Tóm” chung cư Bàu Sen Vũng Tàu

Mới đây, BĐS Hưng Thịnh đã không ngại chi tiền tỷ để sở hữu hết dự án nhà ở Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody.

công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC) đã đầu tư dự án chung cư Bàu Sen kể từ năm 2008. Dự án chung cư Bàu Sen một trong số những dự án “trùm mền” nhiều năm tại một địa điểm khá đắc địa của thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, dự án nhà ở Bàu Sen định vị ở góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu, Tp.Vũng Tàu với diện tích khu đất 9.597 m2, quy mô xây dựng 2 block 25 tầng do UDEC làm chủ đầu tư. Thiết kế ban đầu dự án căn hộ Bàu Sen có khoảng 588 căn hộ hạng sang có diện tích từ 90m2 đến 110m2 và có giá chào bán khoảng 16 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: chu dau tu luxcity )

Hiện nay dự án đã xây dựng đến tầng 14 trên tổng số 25 tầng với tổng số 392 căn, với tổng vốn đầu tư lên đến 533 tỷ đồng. Tuy thế, do thiếu nguồn vốn để xây dựng tiếp, nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác như công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, công tyTNHH Nhà Mơ,…để sang nhượng dự án chung cư Bàu Sen để thu hồi vốn đầu tư.

Cuối cùng, dự án Bàu Sen trên vừa được nhượng lại thông tin được hé lộ, UDEC đã nhượng lại toàn bộ dự án này với giá gốc để thanh toán số nợ vay từ ngân hàng. Hơn nữa, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã duyệt cho UDEC chậm chi trả tiền sử dụng đất với số tiền là 141 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh Corp sẽ đầu tư tiếp dự án Bàu Sen thành khu nhà ở thương mại, bao gồm 26 tầng với 840 nhà ở (5 tầng thương mại & 21 tầng căn hộ). Theo kế hoạc, chủ đầu tư mới sẽ “tung” sản phẩm ra thị trường vào trung tuần tháng 9 này.

Check Also

Chung cư Seasons Avenue khu phức hợp cao cấp

Các căn hộ S3 được giới thiệu ra thị trường từ ngày 6/12 với giá …